10 cái nhất của Phú Quốc , nếu trở thành thành phố biển ,

1181
 1. Đảo lớn nhất Việt Nam. Với diện tích 589,23 km2, đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Diện tích của đảo tương đương với đảo quốc Singapore khi chưa tiến hành lấn biển, hoặc gần bằng 2/3 diện tích tỉnh Bắc Ninh, tỉnh nhỏ nhất của Việt Nam.
 2.  Thành phố biển đảo đầu tiên. Nếu trở thành một thành phố, đảo ngọc Phú Quốc sẽ là thành phố hải đảo đầu tiên xuất hiện trong lịch sử Việt Nam.

 3.  Huyện có tốc độ phát triển nhanh nhất. Mới đây, tỉnh Kiên Giang đã có kiến nghị về việc thành lập thành phố Phú Quốc, do mô hình hành chính cấp huyện không còn phù hợp với tốc độ phát triển của đảo. Nếu được chấp thuận, đây sẽ làm huyện đầu tiên “quá độ” lên thành phố.

 4. Sở hữu những bãi biển “đẹp nhất thế giới”. Được mệnh danh là thiên đường du lịch biển của Việt Nam, đảo ngọc Phú Quốc là nơi quy tụ những bãi biển đẹp hàng đầu thế giới. Các bãi biển nổi bật của Phú Quốc là bãi Sao, bãi Trường, bãi Dương Đông, bãi Dài, bãi Khem..

  5. Vựa nước mắm lớn nhất Việt Nam. Việc sử dụng nguồn lợi cá cơm để làm nước mắm ở Phú Quốc đã có lịch sử trên 200 năm. Đến nay, sản lượng nước mắm Phú Quốc có nguồn gốc được kiểm soát đạt khoảng 8 triệu lít/năm.

  6. Giống chó nổi tiếng nhất Việt Nam. Chó Phú Quốc là một giống chó đặc hữu của Việt Nam, được quốc tế biết đến rộng rãi. Đây là nòi chó rất thông minh, có khả năng tự săn mồi rất tốt, bơi lội giỏi. Đặc biệt chúng có đặc điểm tự đào hang để trú ẩn, sinh sản nếu sống ở nơi có đất rộng.

  7. Vườn thú lớn nhất Việt Nam. Khi đến với Phú Quốc, hầu hết du khách đều muốn đến thăm khu vườn thú Vinpearl Safari. Đây được xem là vườn thú lớn nhất Việt Nam, đang nuôi dưỡng, bảo tồn nghiên cứu hàng trăm loài động vật được đưa đến từ khắp nơi trên thế giới.

  8. Công viên san hô duy nhất Việt Nam. Công viên san hô Namaste nằm ở mũi Kỳ Lân, được xây dựng dựa trên sự chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm từ các khu bảo tồn biển nổi tiếng thế giới. Ở đây, du khách sẽ được trải nghiệm loại hình du lịch độc đáo: Đi bộ ngắm san hô dưới đáy biển.

  9. Tuyến phà dài nhất Việt Nam. Cùng với tàu cao tốc và máy bay, phà là một trong ba phượng tiện đưa du khách đến với đảo Phú Quốc. Phà cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc là tuyến phà dài nhất Việt Nam với quãng đường 120 km. Du khách sẽ mất 3h 15 phút cho hành trình trên phà này.

  10 . Cáp treo dài nhất thế giới. Khánh thành vào đầu năm 2018, tuyến cáp treo cáp treo vượt biển nối thị trấn An Thới của đảo Phú Quốc với các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa và điểm cuối là Hòn Thơm có tổng chiều dài 8 km, được tổ chức Guinness công nhận là tuyến cáp treo dài nhất thế giới.

Bài trướcCông ty CP Homemec Ấp 4 Cửa Cạn – Tuyển dụng
Bài tiếp theo[Tuyển dụng] – Công ty Cổ Phần Đầu Tư Địa Ốc Thành Phố – Đảo Phú Quốc