7 bà cháu ngạt thở, hôn mê trong nhà do ngạt khí CO

390

Tối 12/6, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ 7 người thương vong vì ngạt khí nghi do dùng máy phát điện.

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) đi uống cà phê. Sau 2 lần về nhà vào lúc 9h và 11h, ông gọi cửa nhưng không có ai trả lời. Vì nghĩ người thân ngủ nên ông tiếp tục đi ra ngoài.

Đến 13h cùng ngày, khi ông Hai quay về gọi, cháu trai 5 tuổi ra mở cửa. Thấy cháu bé nói không thành tiếng, người mệt lả nên ông chạy vào nhà, đồng thời hô hoán hàng xóm cứu giúp. Vào bên trong, ông phát hiện vợ là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) cùng 5 người cháu nằm mê man do ngạt khí. Các cháu bé gồm Nguyễn Hoàng Thùy D. (3 tuổi), Lê Văn T. (6 tuổi), Lê Duy T. (10 tuổi), Nguyễn Hoàng Quốc Tr.(6 tuổi), Nguyễn Anh Kh (11 tuổi) và Lê Thị Bích Tr. (8 tuổi).

Nhận được thông tin, nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 nhanh chóng có mặt, sơ cứu, chuyển các nạn nhân vào bệnh viện. Tuy nhiên, bé gái tên L.T.B.Tr. (8 tuổi, cháu ngoại ông Hai đã tử vong).

Chị Lê Thị Bích Tuyền, con gái bà Phụng cho biết, vì gia đình chưa đóng tiền điện nên bị cúp điện. Do đó gia đình đã mượn tạm một máy phát điện để sử dụng.

Theo các bác sỹ, nguyên nhân của vụ tai nạn này là do ngộ độc khí CO từ máy phát điện. Đây là loại khí không mùi, không màu, gây độc cho máu và làm ngạt thở. Khi hít phải, khí CO làm ngăn cản máu vận chuyển ô xi làm nạn nhân nhanh chóng hôn mê rồi tử vong.

“Chỉ cần 4 phút não thiếu oxi là bé đã có thể tử vong. Theo tình trạng ban đầu thì có thể là do ngộ độc khí từ máy phát điện. Máy phát điện thải ra rất nhiều khí, trong đó có khí CO, hiện tại nghĩ là do ngộ độc khí CO” – Bác sỹ Kim Phúc Thành, Bệnh viện đa khoa Thủ Đức cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Phụng cùng 5 cháu bé đã dần hồi tỉnh và đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Quận Thủ Đức.

Bài trướcRác quá tải, huyện đề nghị cho đổ ở bãi rác tạm tại Phú Quốc
Bài tiếp theoNHỮNG HÌNH THỨC LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN TRÊN FACEBOOK HIỆN NAY.