Ảnh hưởng bão số 4 , các tỉnh Tây Nam Bộ chú ý đề phòng gió giật mạnh có thể xảy ra

137

Chiều 28/8, bão số 4, tên quốc tế là Podul, đang ở vị trí cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 450 km về phía đông với sức gió mạnh nhất ở cấp 8, giật cấp 10. Bán kính gió giật mạnh cấp 6 khoảng 100 km tính từ tâm bão.

Đại diện cơ quan Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo người dân chú ý đề phòng gió giật mạnh có thể xảy ra, nhất là khu vực dân cư ven biển Kiên Giang và từ Cà Mau đến Bến Tre.

Gió mùa Tây Nam trên khu vực biển Bình Thuận đến Cà Mau từ ngày 29/8 sẽ hoạt động mạnh lên ở mức cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Độ cao sóng 2-4 m. Thời tiết biển chuyển biến xấu, có mưa rào và dông. Với thời tiết và mức gió biển này, các phương tiện tàu thuyền tuyệt đối không ra khơi để đảm bảo an toàn.

Gió biển mạnh sẽ duy trì từ nay đến hết những ngày lễ. Do đó, các hoạt động tắm biển cần hạn chế vì điều kiện gió mạnh, sóng lớn gây nguy hiểm. Giai đoạn này, do hoạt động của gió mùa Tây Nam mạnh, các nguy cơ về gió giật mạnh và lốc xoáy xảy ra cao. Các phương tiện tàu ghe cần neo đậu chắc chắn.