Bé gái chết vì ngậm sạc điện thoại: Bất cẩn của bố mẹ vô tình hại con

1245

Khó khăn khi có một đứa con là vậy , xong chỉ cần một chút lơ là không cảnh giác , ba mẹ có thể mất con trong tích tắc . Mới đây tại Ấn độ , chỉ vì sự bất cẩn của người mẹ , quên không rút dây sạc ra ngoài ổ cắm , mà bé gái 2 tuổi đã thiệt mạng .

Vụ việc xảy ra tại một ngôi làng tại Ấn độ , bà mẹ khi đưa đứa con gái 2 tuổi của mình sang nhà ngoại chơi . Ngày hôm sau cô để đứa con gái ở nhà chơi một mình mà không có sự giám sát của người lớn . Trước khi đi ra khỏi nhà, bà mẹ đã rút điện thoại ra khỏi sạc pin, Nhưng lại không rút cục sạc và dây cắm ra khỏi ổ điện . Cô con gái nhỏ bé , vì tò mò đã đưa dây cắm sạc vào miệng ngậm , dẫn đến bị điện giật . Khi được đưa đến bệnh viện gần nhà để cấp cứu thì cô bé đã tử vong .Qua khám nghiệm cơ quan chức năng thấy mối nối ở dây điện, ổ cắm bị hở là nguyên nhân khiến bé bị điện giật.

Bình thường, thiết bị sạc điện thoại được cấu tạo có đầu vào 220V, đầu ra một chiều 5V. Nếu đúng theo tiêu chuẩn, điện áp đầu ra rất thấp 5V không thể gây tổn thương cho người sử dụng như bỏng hay chết người.

Tuy nhiên do một số sai lầm khi sử dụng sạc điện thoại mà vô tình nhiều người gặp họa. Và có những sai lầm trong cách dùng sạc điện thoại có thể giết chết con nếu bạn không biết.

Chẳng hạn như các hãng vẫn đặc biệt lưu ý khách hàng cách sử dụng là không tiếp xúc với điện thoại đang sạc khi tay ướt, không sử dụng ở môi trường có nguy cơ cháy nổ cao, đảm bảo đấu nối vào nguồn điện đúng quy cách… nhưng nhiều người không tuân thủ.

Không ít người còn sai lầm khi vừa sạc vừa dùng điện thoại vì không chỉ tiềm ẩn nguy hiểm mà còn ảnh hưởng sức khỏe. Thông thường thì đầu vào của sạc được nối thẳng tới điện lưới 220VAC nếu chất lượng của sạc không tốt, linh kiện bộ sạc bị hỏng thì mức điện áp đầu ra của sạc tới điện thoại thay vì 5V sẽ là điện áp nguồn 220V.

Bài trướcBốn đối tượng trong vụ 2 xác người “táng” trong bồn nhựa đổ bê tông
Bài tiếp theoSốc: Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên