Cận cảnh Chú chó Phú Quốc “lừng danh”, trả giá 15.000 USD không bán ở Hà Nội

888

Lốc – Chú chó Phú Quốc từng đạt danh hiệu đại vô địch Việt Nam trong thời gian nhanh nhất (Vietnam Grand Champion) . Sở hữu những đặc điểm thuần chủng về gen , ngoại hình và tính cách. Lốc được nhiều người yêu chó săn đón và từng được trả giá lên tới 15.000 USD (khoảng 350 triệu đồng) 

Lốc là tên gọi chú chó Phú Quốc lừng danh trong giới chơi chó bản địa tại Việt Nam, cũng là một trong những chú chó ưu tú nhất trong đàn chó Phú Quốc của chị Lê Thị Hà (32 tuổi, Hà Nội.)
Chị Hà chia sẻ, chị gặp Lốc lần đầu tiên trong một cuộc thi đánh giá tiêu chuẩn chó giống và thi chó đẹp tại Hà Nội năm 2016, khi ấy Lốc chưa tròn 1 tuổi. Ấn tượng đầu tiên là dáng vẻ tự tin, đôi mắt tinh anh, sáng long lanh, quắc thước của Lốc. Sau gần 1 năm theo dõi hành trình trưởng thành của chú chó đồng thời thuyết phục chủ cũ (ở Nam Định), chị Hà đã được nhận nuôi Lốc với giá chuyển nhượng khi ấy khoảng 100 triệu đồng

Với đôi mắt nhạy cảm của người nuôi giống chó Phú Quốc lâu năm, chị Hà sớm nhìn ra những đặc điểm ưu tú trên cơ thể của Lốc. Càng lớn, Lốc càng bộc lộ rõ bản tính của một thủ lĩnh trong đàn.

Theo chị Hà, Lốc là một cá thể vượt trội hơn hẳn những chú chó khác. Đầu và cấu trúc khung xương chuẩn đặc trưng giống chó Phú Quốc, tỉ lệ cơ thể cân đối, vóc dáng đẹp, đặc biệt có bản lĩnh của một thủ lĩnh trong đàn.

Ngoài những yếu tố về bản năng, Lốc còn phải trải qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt với chế độ dinh dưỡng, tập luyện do huấn luyện viên chuyên nghiệp đào tạo.

Chú chó Lốc có lưỡi đen, bộ lông vàng đồng thời là một chú chó thông minh, hiểu ý chủ nhân. Khi gần chủ thì quấn quýt, thuần tính, khi không có chủ thì bộc lộ bản năng săn mồi, trông nhà, giữ lãnh thổ tốt.

Lốc được chủ cho đi chinh chiến nhiều cuộc thi, trải qua nhiều thử thách với nhiều đối thủ khác nhau. Năm 2017, vượt qua nhiều chú chó Phú Quốc tuyển chọn, Lốc từng đạt danh hiệu đại vô địch Việt Nam trong thời gian nhanh nhất, cao quý nhất cho một chú chó Phú Quốc tại Việt Nam – danh hiệu Vietnam Grand Champion.