Cận cảnh đàn chó Phú Quốc – Khuyển Vương bạc tỷ của “đại gia ” xinh đẹp Hà Nội

909

Với niềm yêu thích đặc biệt với loài “khuyển vương” chó Phú Quốc, chị Lê Thị Hà (31 tuổi) hiện đang sở hữu 5 trang trại với hơn 100 cá thể chó Phú Quốc. Công việc này không chỉ giúp chị thoả mãn đam mê với mong muốn bảo tồn giống chó bản địa Việt Nam mà còn mang về cho chị một nguồn thu “khủng” mỗi năm.

Chó phú quốc
Tìm hiểu về chó Phú Quốc từ năm 9 tuổi những phải đến năm 22 tuổi chị Hà mới lần đầu tiên được nhìn thấy loài chó mình yêu thích.

Trong giới sinh vật cảnh Hà Nội, Chị Lê Thị Hà là một trong những thành viên có tiếng tăm của nhóm . Chị được biết đến là một trong những “bóng hồng” hiếm hoi có niềm yêu thích đặc biệt với giống chó săn mồi.

Bắt đầu tìm hiểu về chó Phú Quốc năm 2009, sau hơn 10 năm, chị Hà hiện đang sở hữu 5 trang trại lớn nhỏ ở Hà Nội với hơn 100 cá thể chó Phú Quốc, trong đó có những cá thể đặc biệt được trả giá lên tới vài trăm triệu.

Đặc biệt , mới đây với thương vụ mua bán chú chó Phú Quốc gần 300 triệu thu hút sự chú ý quan tâm của rất nhiều người .

Trang trại bạc tỷ với những chú chó Phú Quốc đắt đỏ nhất nhì Việt Nam

Bắt đầu từ một chương trình truyền hình đưa tin về chó Phú Quốc, chị Hà bén duyên với loài “khuyển vương” từ khi lên 9 tuổi. Cả tuổi thơ luôn ấp ủ sẽ được sở hữu một chú chó như mình từng xem nhưng phải đến năm 2009, cơ duyên ấy mới thực sự đến với chị.

Chó Phú Quốc

Chị gặp chồng mình khi ấy gia đình anh có sở hữu một chú chó Phú Quốc, đây cũng là lần đầu tiên chị được tận mắt nhìn thấy giống chó mà chị yêu thích từ lâu.

Chị Hà được chồng ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần nên đã dồn toàn tâm toàn ý tìm hiểu và phát triển giống cho quý của Việt Nam. Thời gian đầu chị sưu tầm một vài cá thể, đến năm 2012 trang trại chó phú quốc đầu tiên của chị chính thức đi vào hoạt động.

Xuất thân là một dược sĩ, lại có tình yêu lớn với loài “khuyển vương” nên chị Hà nhạy bén trong việc cảm nhận được thói quen đặc tính của loài chó đặc biệt này, đồng thời sử dụng kinh nghiệm của mình về y tế để hạn chế dịch bệnh, bảo vệ đàn chó, tiết kiệm tài chính tối đa.

Để đảm bảo được giống tốt và mô hình trang trại đạt chuẩn: Môi trường bán hoang dã, sạch sẽ có phần sân chơi bằng đất, cho vật nuôi được tiếp xúc với môi trường tự nhiên… chị Hà đã mạnh dạn chi trả gần 1 tỷ đồng để mua con giống và xây dựng trang trại.

Những năm gần đây, giống chó Phú Quốc được nhiều người biết đến và tìm mua. Song vì thế, việc lai tạo giống không đúng tiêu chuẩn cũng xuất hiện nhiều. Người mua chó cần có hiểu biết và kinh nghiệm nhất định để mua được giống chó tốt xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Hơn 10 năm phát triển, đến nay chị Hà sở hữu 5 trang trại chó Phú Quốc ở Hà Nội. Trong đó, trang trại lớn nhất có diện tích hơn 1000m2, là nơi ở của 30 chú chó trong trong số hơn 100 chú chó chị Hà sở hữu.

Hơn 100 chú chó Phú Quốc tại trang trại của chị Hà có giá dao động từ 5 triệu đến vài trăm triệu/ một con.

Nguồn thu chính của trang trại từ hai hoạt động bán chó con và cho phối giống. Tổng thu nhập hàng năm chưa trừ chi phí đem về cho chị Hà khoảng 1,2 tỷ đến 1,5 tỷ/năm.

Theo chị Hà, tiêu chí để định giá một chú chó Phú Quốc dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Các tiêu chuẩn cơ bản về ngoại hình (đặc trưng giống về đầu thủ, khung xương, chất lông, màu lông,đốm lưỡi, mắt tinh anh, tính cách, tổng thể hài hòa…) đặc tính (bản năng săn mồi; khả năng trình diễn…) và nguồn gốc, với những chú chó có nguồn gene ông bà, bố mẹ tốt có thể được định giá cao.

Bên cạnh những yêu cầu đạt chuẩn của cá thể, việc định giá cũng phụ thuộc vào cảm tính của người chơi. Với những người yêu thích, họ sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để được sở hữu chú chó đó và ngược lại, với những người không thích giá rẻ đến mấy họ cũng không mua.

Chó phú quốc

Mới đây, chị Hà vừa hoàn thành một thương vụ mua bán chó Phú Quốc với mức giá chuyển nhượng “khủng” lên tới gần 300 triệu. Đây là thương vụ đắt nhất từ trước tới nay trong giới chơi chó Phú Quốc tại Việt Nam.

Theo chị Hà chia sẻ: “Cọp (chú chó trị giá gần 300 triệu) ngoài những đặc điểm ưu việt về ngoại hình cũng như đặc tính, đối với cá nhân chị Cọp còn có một vị trí vô cùng đặc biệt, nếu có đề nghị giá cao hơn chị cũng sẵn sàng mua.”

Hiện nay tại 5 trang trại của mình, hàng tháng chị Hà chi trả khoảng 40 triệu cho việc mua đồ ăn và một phần thuốc men, ngoài ra còn các chi phí khác như huấn luyện, dịch vụ y tế… cho hơn 100 chú chó Phú Quốc.

 

Bài trướcHệ thống Trà Sữa – Ăn vặt TINTIN thông báo tuyển dụng
Bài tiếp theoSALON TÓC 46b LÝ THƯỜNG KIỆT,DƯƠNG ĐÔNG TUYỂN DỤNG