Con gái ở lại lớp, nữ giám đốc đăng Facebook xúc phạm hiệu trưởng

458

Con gái ở lại lớp vì nghỉ học quá thời gian quy định, nữ giám đốc ở Phú Quốc lên mạng xã hội xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng thi đua.

Hai ngày qua, nhiều giáo viên ở đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) rất bức xúc khi đọc được status trên Facebook với nội dung xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng thi đua của trường THPT Phú Quốc. Người viết status có nick là Hồ Thanh Hương.

Cụ thể, người này viết: “Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị chó tha hết rồi…”. Kèm theo đó là link của 3 bài viết có nội dung nữ sinh ở lại lớp vì nghỉ học quá số ngày quy định.

Trao đổi với báo chí qua điện thoại, bà Hồ Thị Thanh Hương (ngụ khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) xác định status xúc phạm thầy hiệu trưởng là do chính bà đăng. Người bà chửi là ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc.

Theo bà Hương, con gái của bà học giỏi, ngoan hiền nhưng bị nhà trường cho ở lại lớp 11 vì nghỉ học đến 50 ngày trong năm học 2018-2019. Việc này đã được ông Toàn trả lời bà trong văn bản ký ngày 8/7.

“Tôi đã 3 lần gặp thầy Toàn để nhờ tìm cách cho con gái lên lớp nhưng ông ấy không giải quyết. Tôi sẽ còn chửi nữa và cho con gái nghỉ học luôn. Tôi đóng góp rất nhiều cho ngành giáo dục địa phương như tài trợ các suất học bổng cho học sinh nghèo và đang làm hồ sơ để nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục”, bà Hương nói.

Trò chuyện với Zing.vn, ông Toàn khẳng định đã cùng hội đồng thi đua cân nhắc rất kỹ khi cho con gái bà Hương ở lại lớp. Đó là căn cứ Điểm a, Khoản 2, Điều 15, Thông tư 58 (ngày 12/12/2011) của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT. Theo đó, học sinh nghỉ quá 45 buổi trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp.

“Thông tư 58 ghi rất rõ nên tôi không dám làm sai, dù rất xót cho trường hợp này. Còn việc bà Hương lên Facebook xúc phạm tôi và hội đồng thi đua, trước mắt, tôi để cho dư luận phán xét. Tuy nhiên, bà Hương nếu có những hành động khác thì chúng tôi sẽ tính tiếp”, ông Toàn nói.

— nguồn : https://news.zing.vn/con-gai-o-lai-lop-nu-giam-doc-dang-facebook-xuc-pham-hieu-truong-post968977.html  —-

Bài trướcBuổi sáng tại cảng cá lâu đời ở đảo ngọc Phú Quốc
Bài tiếp theoThành lập Tiểu đoàn CSCĐ, đặc nhiệm tại huyện đảo Phú Quốc