Hai người làm công bắt cóc con trai 17 tháng tuổi của chủ ở Phú Quốc

234

Xin vào làm công cho vợ chồng chủ tiệm cầm đồ ở Phú Quốc, đôi nam nữ bắt cóc con trai của chủ rồi trốn vào đất liền.

Ngày 15/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang bàn giao Văn Hữu Phong (SN 1992) và Trần Thị Tuyết Linh (SN 1997, cùng ngụ TP.HCM) cho Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi bắt cóc trẻ em.

Phong và Linh

Cháu bé bị bắt cóc là Huỳnh Lê Gia Bảo (17 tháng tuổi) đã được bàn giao cho gia đình chị Lê Thị Thùy Dương (ngụ xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc).

Theo điều tra ban đầu, Phong và Linh là người làm thuê tại tiệm cầm đồ của chị Lê Thị Thùy Dương.

Trưa 14/5, Linh được chủ nhờ trông hộ con trai 17 tháng tuổi để xuống bếp làm cơm. Sau đó, Linh bắt cóc bé Gia Bảo mang đi.

Không thấy con trai, chị Dương hỏi Phong và được trả lời rằng Linh chở bé trai đi chơi. Sau đó, Phong nói lấy xe máy đi tìm hai cô cháu nhưng đến điểm hẹn trước với Linh ở thị trấn An Thới, thuê chiếc tàu gỗ vượt biển về đất liền.

Để có tiền bỏ trốn, cả 2 lấy chiếc xe điện bán cho chủ tàu gỗ với giá 3,2 triệu đồng

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã cử lực lượng truy tìm. Đến khoảng 22h cùng ngày, một mũi trinh sát của Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ bắt giữ Linh và Phong khi đang trên chuyến xe khách về TP.HCM.