Hé lộ số tiền khiến cô gái trẻ bị bạn trai sát hại sau khi quan hệ tình dục

395

Như trước đó Báo Gia đình và Xã hội đã đưa tin, Công an tỉnh Hà Giang đang tạm giữ đối tượng Giàng Mí Tỉnh (28 tuổi , trú tại thôn Phìn Tỷ B, xã Du Tiến, huyện Yên Minh) để điều tra hành vi “Giết người”.

Theo tài liệu điều tra, ngày 19  tháng 9, Công an tỉnh Hà Giang nhận được tin báo của Công an huyện Yên Minh về một vụ án giết người tại thôn Bản Lý, xã Du Tiến. Nạn nhân là chị Giàng Thị S. (SN 2002, trú tại thôn Phìn Tỷ A, xã Du Tiến).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra , lực lượng Cảnh sát điều tra xác định nghi phạm là Giàng Mí Tỉnh, bạn trai hờ của nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Tỉnh khai nhận Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, tối ngày 18/9, Tỉnh có uống rượu say tại nhà người chú sau khi lợp nhà hộ. Khoảng 22h tối ngày 18 tháng 9, Tỉnh và chị S. rủ nhau đi chơi. Sau đó Tỉnh lấy xe máy chở chị S. đến thôn Bản Lý, xã Du Tiến ngồi tâm sự và có quan hệ tình dục.

Trên đường về, chị Giàng Thị S. đòi tiền nhưng Tỉnh trả lời là không có tiền và 2 bên đã xảy ra xô xát. Tỉnh đã vật chị S. ngã xuống đất và lấy đá đập vào đầu nạn nhân. Sau khi nhận thấy chị S. không còn cử động, Tỉnh lấy xe máy quay về nhà ngủ.

Sau khi 2 bên quan hệ tình dục, chị S. yêu cầu Tỉnh trả 200 ngàn đồng, nếu không sẽ kể lại sự việc cho mọi người biết. Một phần vì không có tiền, một phần vì sợ sự việc bại lộ nên nghi phạm đã xuống tay sát hại người bạn gái.

Cũng theo lời vị cán bộ này, Tỉnh chỉ học hết lớp 8 rồi bỏ học ở nhà phụ giúp gia đình công việc đồng áng. Hiện nghi phạm đã có vợ và 2 con. Tỉnh vốn là người hay rượu chè, chưa từng có tiền án tiền sự gì trước khi xảy ra sự việc trên.

Còn về phía nạn nhân, chị S. hiện tại cũng đã có chồng nhưng chưa có con cái. Thời điểm xảy ra vụ việc, chồng nạn nhân đang đi công tác xa nhà. Gia đình nạn nhân thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nghi phạm đã hỗ trợ nhà nạn nhân khoản tiền 32 triệu đồng để lo mai táng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

  • theo báo gia đình–