Khám phá con suối đông nghịt khách tại Phú Quốc mùa mưa

437

Những ngày hè nóng nực, suối Tranh ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang) thu hút hơn 2.000 lượt du khách đến tham quan, tắm suối, trải nghiệm khung cảnh núi rừng hoang sơ.

Suối Tranh nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, khoảng 9 km về phía nam. Những năm gần đây, địa danh này là điểm đến ít người bỏ qua khi đến Phú Quốc. Gần 16h, nơi đây vẫn còn hàng trăm du khách tìm đến tham quan, khám phá.

Khí hậu núi rừng khu vực suối Tranh trong lành, ẩm ướt vào mùa mưa. Đây là điều kiện thuận lợi để các loài thực vật, rong rêu sinh trưởng mạnh mẽ. Chúng mọc bất kỳ nơi đâu, ngay cả ở những phiến đá nhẵn nhụi.

Để tham quan từ hạ nguồn đến thượng nguồn suối Tranh, du khách đi theo đường lát đá gập ghềnh lên nguồn suối. Đoạn đường này dài khoảng 300 m, dọc dài theo con suối, có đoạn khá dốc, mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Lượng nước suối Tranh phong phú vào mùa mưa, tạo dòng thác nước đổ khá mạnh, là điểm nhấn đặc biệt của danh thắng này.

Tuy nhiên, đến các tháng nắng hạn, dòng suối Tranh nhỏ dần, nhiều đoạt cạn nước. Theo những người có kinh nghiệm, muốn tham quan và trải nghiệm suối Tranh, du khách nên đến đây vào thời điểm mùa mưa. Suối Tranh khi đó đẹp nhất, dòng nước suối mát lạnh, dồi dào bọt trắng.