Không tạm ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc

134

Liên quan đến việc UBND TP.Phú Quốc đề xuất dừng các chuyến bay đến đảo này, ngày 9.6, UBND tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc với các sở ban ngành cấp tỉnh, UBND TP.Phú Quốc, đại diện Cảng vụ hàng hải Kiên Giang, Cảng vụ hàng không miền Nam và đại diện 4 hãng hàng không có khai thác các tuyến bay đến Phú Quốc.

Sau khi nghe ý kiến của UBND TP.Phú Quốc và các sở ban ngành, UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất không đề xuất tạm ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc. Tỉnh sẽ tiếp tục siết chặt thực hiện các biện pháp tăng cường kiểm soát chặt chẽ những người đến Phú Quốc cả bằng đường hàng không và đường biển, bảo đảm không để người từ các địa phương khác đến Phú Quốc lây nhiễm cho người dân ở đảo ngọc này.

  • Cụ thể, người đến Phú Quốc bằng đường hàng không phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 24 giờ.
  • Nếu không có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 24 giờ, cơ quan chức năng địa phương sẽ tiến hành xét nghiệm và hành khách phải chịu thanh toán chi phí xét nghiệm này.
  • Riêng những hành khách đến Phú Quốc từ các địa điểm đang bị phong tỏa, đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.
  • Đối với đường biển, hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, quét mã QR-Code tại các cầu cảng để thực hiện check-in khi đến Phú Quốc.
Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang triển khai đến các hãng tàu, phà khi bán vé phải thu thập thông tin hành khách đầy đủ, chính xác.
– theo báo Thanhnien.vn