Kiên Giang – Bắt kẻ từng gây 4 vụ án cướp giật tại Phú Quốc

182

Mới ra Tù không lâu với tiền án cướp giật , Tiến ngựa quen đường cũ , cướp tiền người đi đường để lấy tiền tiêu cá nhân

Ngày 27-8, Tại  Cơ quan Cảnh sát điều tra  Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hoàng Tiến  – 27 tuổi; quê quán Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.  để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu , Tiến có khai báo  . vào sáng 16-8, Tiến chạy xe máy đi từ nhà ở huyện Tân Hiệp đến  Hà Tiên để tìm việc làm . Khi xe chạy đến đoạn vòng xuyến trên tuyến đường tránh rẽ vào nội ô TP Rạch Giá, Tiến phát hiện có 1 người phụ nữ điều khiển xe máy chở  2 con nhỏ, quan sát thấy trên cổ của phụ nữ này có đeo sợi dây chuyền vàng. Do đó, Tiến nảy sinh ý định cướp giật bán lấy tiền sắm xe máy mới.

Cơ quan chức năng xác định Tiến là kẻ đã từng gây ra 4 vụ cướp giật tài sản ở huyện đảo Phú Quốc và mới ra tù cách nay hơn 5 tháng.

Lần theo nạn nhân , Sau khi quan sát thấy khu vực này vắng người qua lại, Tiến liền vượt lên giật sợi dây chuyền có trọng lượng 7 chỉ vàng loại 18k của người phụ nữ này rồi tăng ga tẩu thoát. Số vàng cướp được, Tiến đem bán được 15 triệu đồng rồi tiếp tục chạy đến TP Hà Tiên tìm gặp bạn tù trước đây xin tá túc qua đêm. Đến sáng hôm sau, Tiến đem chiếc xe máy cũ đi cầm 5 triệu đồng nhập chung với số tiền vừa có được đi mua chiếc xe máy mới nhưng đã bị công an phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tiến còn khai nhận cách nay khoảng 4 năm, bản thân đã gây ra 4 vụ cướp giật ở huyện đảo Phú Quốc và bị phạt 4 năm tù. Đến tháng 3 vừa qua, do mới ra tù, không có việc làm nên Tiến tục “hành nghề” cũ để có tiền tiêu xài cá nhân.

 

Nguồn – https://nld.com.vn/phap-luat/bat-ke-tung-gay-ra-4-vu-cuop-giat-o-phu-quoc-20190827111751556.htm

Bài trướcPhú Quốc Mushroom tuyển LỄ TÂN – Làm việc tại Suối Mây
Bài tiếp theoQuy định có hiệu lực từ 9/2019 nhân viên quán karaoke phải đeo biển tên