Kiên Giang cách ly 3 chiến sĩ công an, Cà Mau tìm 2 người từng đến BV Bạch Mai

277

Ít nhất 3 chiến sĩ công an phường ở tỉnh Kiên Giang được cách ly tập trung sau khi làm CMND cho sinh viên từng tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM.

Ngày 31-3, TS-BS Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, cho biết các đơn vị chức năng đã thực hiện cách ly nhiều người do tiếp xúc với 2 sinh viên có tiếp xúc gần 1 bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM.

Theo kết quả xác minh, vào ngày 17-3, bệnh nhân Covid-19 là chị N.T.D.L (SN 1993; quê huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) từ Thái Lan về Việt Nam đã ghé thăm 2 người bạn là L.V.N.H (SN 1999; ngụ phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và H.N.Đ (SN 1995; ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) tại khu ký túc xá sinh viên Kiên Giang ở phường 10, quận 11, TP HCM.

Khoảng 8 giờ ngày 24-3, H. đi xe khách từ TP HCM về Rạch Giá. Sau khi tiếp xúc với gia đình và người thân, H. tiếp tục đi mua sắm tại cửa hàng gần nhà và một số nơi khác ở TP Rạch Giá.

Trong khi đó, vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 27-7, Đ. cũng đi từ TP HCM về Rạch Giá bằng xe khách. Sau khi tiếp xúc gia đình và người thân, Đ. đến Công an phường Vĩnh Quang để làm CMND rồi đi uống cà phê tại 1 quán trên đường Trần Hưng Đạo, phường Vĩnh Thanh Vân.

“Đến ngày 30-3, sau khi biết được chị L. mắc Covid-19, các đơn vị chức năng tiến hành cách ly tập trung đối với 2 sinh viên này cùng những người thân trong gia đình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, 2 sinh viên này vẫn chưa có triệu chứng nhiễm bệnh. Riêng trường hợp Đ, sau khi về địa phương có đến công an phường để làm CMND nên chúng tôi đã cho cách ly tập trung đối với 3 chiến sĩ do tiếp xúc gần với em này. Chúng tôi cũng đã phun thuốc sát khuẩn tại đơn vị này để phòng ngừa dịch bệnh theo quy định. Thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa nhận được theo kết quả xét nghiệm lần 2 thì L. âm tính với SARS-CoV-2” – ông Phúc xác nhận.

Nguồn: https://nld.com.vn

Bài trướcAi sẽ được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19?
Bài tiếp theoDừng toàn bộ hoạt động xe khách liên tỉnh, taxi, xe buýt để chống dịch Covid-19 từ ngày 1/4