Mua iPhone XS Max 290.000 đồng trên Facebook nhận được cục gỗ

360

Ngày 12/8, tài khoản Facebook L. Socola chia sẻ bài viết trên một trang Facebook về việc mua một chiếc iPhone X với giá 290.000 đồng nhưng nhận lại một cục gỗ.

“Ông anh gần nhà xem livestream Facebook mua iPhone XS Max giả với giá 290.000 đồng. Biết là ông anh mình ham rẻ nhưng cũng chuyển cho cái điện thoại chứ ai lại chuyển cục gỗ như thế này”, tài khoản Facebook L. Socola chia sẻ.

Theo thông tin trên đơn hàng, người gửi có tên “fpt telecom”, ngày gửi là 10/8. Đặc biệt, phần ghi chú khách hàng ghi rõ “Không cho xem hàng”.

“Điều này có nghĩa người nhận không được mở gói hàng trước khi trả tiền. Đây là chiêu lừa đảo thường thấy ở các shop bán hàng không uy tín”, Trúc Hoàng, một người bán hàng online lâu năm, cho biết.

Theo tài khoản L. Socola, việc lừa đảo như vậy không chỉ “thất đức” mà còn gây ảnh hưởng lớn đến những người bán hàng chân chính giữa thời buổi niềm tin người dùng dành cho thương mại điện tử vốn đã ít ỏi.

Trang Facebook đã quảng cáo cho chiếc iPhone “cục gỗ” trên nhận được nhiều đánh giá kém từ cộng đồng người dùng. Nhiều người cho biết đã mua hàng và nhận được một cục gỗ tương tự.

Vì giá hời, hình ảnh chụp chi tiết, nhiều người dùng ham rẻ cho rằng mình sẽ mua được một chiếc iPhone XS Max giả với độ hoàn thiện cao. Tuy vậy, hình ảnh được dùng để quảng cáo là iPhone thật nhưng thứ nhận về chỉ là một cục gỗ.

Đây không phải lần đầu hình thức lừa đảo này được áp dụng.

Trước đó, ngày 2/8, trang Facebook đã xác thực của Công an TP Hà Nội cũng đăng bài viết có nội dung cảnh báo người dân trước thủ đoạn lừa đảo của một shop bán hàng online.

ông Lương Trung Tình, CEO Giao hàng tiết kiệm, cho biết đơn vị vận chuyển này ghi nhận rất nhiều trường hợp tương tự. Theo ông Tình, người mua hàng nên yêu cầu các shop bán online đăng ký đồng kiểm với đơn vị vận chuyển.

“Người dùng nên yêu cầu shop online phải cho xem hàng trước khi thanh toán, đặc biệt là với các cửa hàng trên Facebook. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần kiểm tra địa chỉ shop, nếu gần nhà thì nên mua trực tiếp để tránh bị lừa”, Ông Tình nói thêm.

Xem thêm : những chiêu thức lừa đảo phổ biến trên mạng xã hội 

Bài trướcCó giải pháp chống ngập lụt ở “đảo ngọc” Phú Quốc?
Bài tiếp theoCông ty CP Homemec Ấp 4 Cửa Cạn – Tuyển dụng