Phú Quốc : Mua súng chờ xử đối thủ

884

Đối tượng Hoài từ An Giang ra Phú Quốc làm thuê thì phát sinh mâu thuẫn với một nhóm đối tượng tại Phú Quốc. Để giải quyết ân oán, Hoài về An Giang mua một khẩu súng ngắn để chờ cơ hội ra tay nhưng đã bị công an Kiên Giang bắt giữ.

Sáng 25/6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hoài, sinh năm 1996, ngụ xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, 04 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, rạng sáng ngày 30/01/2019, Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tiến hành kiểm tra nhà trọ Tuấn Ngọc, ở Bãi Vòng, xã Hàm Ninh thì phát hiện tại phòng trọ của Hoài đang ở có cất giấu một khẩu súng ngắn loại K59 cùng 07 viên đạn.

Quá trình điều tra Hoài khai nhận trước đó do có mâu thuẫn đánh nhau với nhóm đối tượng khác ở huyện Phú Quốc, nên Hoài đến chợ Tịnh Biên, tỉnh An Giang để mua khẩu súng từ một người không rõ lai lịch với giá 04 triệu đồng.

Sau đó Hoài cất giấu rồi mang khẩu súng xuống tàu khách sang Phú Quốc với ý định tìm nhóm thanh niên nọ để trả thù, nhưng chưa ra tay được thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

Được biết Hoài từng có 02 tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Trộm cắp tài sản”.

 ———- theo dantri.com.vn ————-

Bài trướcKhám phá con suối đông nghịt khách tại Phú Quốc mùa mưa
Bài tiếp theoTranh chấp đất, cán bộ huyện Phú Quốc bị đánh thương tích