Sản phụ sinh con tại nhà rồi đến bệnh viện… sinh bé thứ hai

407

Ngày 9/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bác sĩ vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ mang song thai.

Trước đó, sáng 8/6, chị P.T.N.K. (28 tuổi, trú xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn) thấy đau bụng. Khoảng 13h cùng ngày, chị K.bất ngờ sinh bé gái nặng 2,6 kg tại nhà vệ sinh của nhà mình.

Mẹ của chị K. đã đón cháu bé rồi nhờ người thân gọi điện thoại cho nữ hộ sinh của trạm y tế xã đến sơ cứu, đưa sản phụ đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.

15h cùng ngày, sản phụ được đưa vào phòng sinh của bệnh viện. Sau khi thăm khám và xét nghiệm, các bác sĩ xác định thai thứ hai vẫn còn, ngôi đầu cao, ối còn. Bác sĩ trực quyết định bấm ối sinh đường dưới, trước khi dây rốn sa ra ngoài.

Nhờ can thiệp tích cực và nhanh chóng, bé gái thứ hai ra đời an toàn, nặng 2,4 kg. Sau đó khoảng 10 phút, hai bé đã bú sữa mẹ.

bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, cho biết đây là trường hợp song thai khá hy hữu, khi một cháu sinh ở nhà được giúp đỡ đúng phương pháp và một sinh tại bệnh viện.

 —-theo zing.vn —-