Triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia

244

Từ một vụ bỏ rơi bé sơ sinh trước cửa ngôi nhà trên phố Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội), Đội Cảnh sát Hình sự (CAQ Đống Đa) đã khám phá ra một đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia. Khi đường dây này bị công an bóc gỡ, những sự thật khó tin về việc biến trẻ sơ sinh trở thành “món hàng” siêu lợi nhuận đã dần lộ sáng.

Đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia vừa bị công an quận Đống Đa Hà Nội triệt phá.  6 đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi . đối tượng  Nguyễn Trần Lan Anh sinh năm 1999 trú tại tỉnh Bình Phước là sinh viên của trường Đại Học cầm đầu . Tại nhà các đối tượng liên quan công an phát hiện một số bé sơ sinh được đưa về nuôi dưỡng trường ngày bán trao đổi giờ đầu mối . Tại quan điều tra các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 9 vụ .  các đối tượng này lập nhiều tài khoản Facebook khác nhau tìm cách tiếp cận những sản phẩm khó khăn của các hội nhóm Facebook nhằm sinh con đứng dưới này kéo dài thực từ Nam ra Hà Nội bán trẻ sơ sinh sang cả Trung Quốc

Móc lối qua nhóm Facebook

Trong đó, vào tháng 11-2018, đồng bọn của Lan Anh là Huỳnh Thị Hồng (SN 1989, trú tại TP.HCM) nắm thông tin qua nhóm Facebook “Muốn tìm con nuôi” rằng, chị P.D (SN 1991, trú tại Trà Vinh) muốn cho con nuôi là một bé trai, với mong muốn nhận bồi dưỡng 20 triệu đồng.

Hồng dùng tài khoản Facebook ảo để liên lạc với chị D, và được đồng ý. Sau đó, tới ngày 20-11-2018, Hồng gặp chị D tại quận 2 (TP.HCM), giao 20 triệu đồng và nhận một bé trai khoảng 5 ngày tuổi.

Xong xuôi, Hồng mang bé về nhà thị chăm sóc, và chờ có người hỏi mua thì sẽ mang bán. Sau đó, qua nhóm “Hội cho nhận con nuôi” trên Facebook, Hồng biết một người xưng là Linh (SN 1991, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) muốn tìm con nuôi, trả giá 50 triệu đồng. Lập tức, Hồng liên hệ với Linh, và hai bên thống nhất sẽ giao nhận bé sơ sinh tại sân bay Nội Bài.
—– theo anninhthudo.vn ————–

Bài trướcHàng trăm người dân địa phương, du khách tham gia hoạt động thu gom rác thải tại khu vực biển Phú Quốc
Bài tiếp theoKhông khởi tố vụ chồng giết vợ ở Phú Quốc rồi tự tử, bỏ lại 3 con nhỏ